• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngân hàng Thế giới (WB) chấp thuận bổ sung vốn cho Tiểu dự án thành phố Phủ Lý

Ngày 9/6/2017 vừa qua, tại Wasinhton DC, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới đã có cuộc họp phê duyệt các khoản tài trợ bổ sung cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị tại các tỉnh trong đó có Tiểu dự án thành phố Phủ Lý.

Đây là khoản tài trợ bổ sung vô cùng quan trọng cho Tiểu dự án, giúp cải tạo hạ tầng về xử lý nước và thu gom nước thải, cải tạo hạ tầng giao thông cho các khu vực kém chất lượng và cũng là điều kiện thuận lợi để từng bước đưa thành phố Phủ Lý trở thành đô thị loại II vào năm 2018.

 Tại cuộc làm việc, ông Ousmana Dione – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã nhấn mạnh: “Dự án phát triển các đô thị loại vừa chứng tỏ rằng cải thiện dịch vụ hạ tầng có thể mang lại nhiều tác động giúp thay đổi cộng đồng. Các công trình cấp nước và vệ sinh môi trường giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng, các công trình phòng chống lũ lụt sẽ giúp cộng đồng có thêm các khoảng không gian và cải tạo đường xá sẽ mang lại cơ hội kinh tế cho cộng đồng. Khoản đầu tư bổ sung này sẽ giúp nhiều người dân được hưởng điều kiện môi trường tốt hơn tại các thành phố”.

Theo đó, khoản tài trợ bổ sung này chủ yếu tập trung vào việc cải thiện, nâng cao điều kiện sống của các khu vực dân cư có thu nhập thấp trong Tiểu dự án thành phố Phủ Lý, như: Khu dân cư phía Bắc phường Quang Trung, tổ dân phố Đường Ấm và Quỳnh Chân phường Lam Hạ; Xây dựng trường mầm non xã Phù Vân và trường tiểu học Trần Quốc Toản; và quan trọng vẫn là xây dựng các hạ tầng đô thị như: xây dựng hồ điều hòa Lam Hạ 1, cải tạo hệ thống thoát nước và hạ tầng kỹ thuật đường Biên Hòa, xây dựng kè phía Nam sông Châu Giang đoạn từ cầu Liêm Chính đến cầu vượt đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nâng cấp đường Trần Hưng Đạo…

Với tổng số vốn đầu tư bổ sung là 32,91 triệu USD tương đương 728,105 tỷ đồng. Trong đó: vốn vay WB là 26 triệu USD và vốn đối ứng là 6,91 triệu USD. Thời gian dự kiến thực hiện dự án trong khoảng 3 năm (2017 - 2020).

Tiểu dự án được triển khai sẽ góp phần cải thiện đô thị một cách toàn diện, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường và giảm nghèo. Không những vậy, Tiểu dự án còn góp phần xây dựng thành phố Phủ Lý thành một đô thị lớn, một trung tâm kinh tế thương mại lớn của tỉnh Hà Nam.

 Một số hình ảnh hiện trạng tại Tiểu dự án.

 Một số hình ảnh hiện trạng giao thông và thoát nước tại Đường Ấm...

 

...Quỳnh Chân....

...trường mầm non xã Phù Vân.

Nguyễn Hà